SHARE
TUYỆT CHIÊU LÀM LÔNG VỊT SẠCH SÀNH SANH TRONG 5 PHÚT, ĐẾN CỌNG LÔNG TƠ CŨNG BAY BIẾN
TUYỆT CHIÊU LÀM LÔNG VỊT SẠCH SÀNH SANH TRONG 5 PHÚT, ĐẾN CỌNG LÔNG TƠ CŨNG BAY BIẾN

Vài mẹo nhỏ nhỏ để làm vịt nhanh, sạch, không lo hóa chất như ngoài chợ

Trước tiên, các bạn nên mua vịt đã trưởng thành, mọc đủ lông cánh. Vịt trưởng thành dễ nhổ lông hơn vịt non. Vịt trưởng thành có những những đặc điểm: béo, da bụng và cổ dày, ức tròn, mỏ cứng, to và có màu vàng.

Nếu không có vịt trưởng thành, có thể mua vịt đã đẻ rồi, loại vịt này cũng khá dễ nhổ lông. Vịt non lông tơ nhiều, khi nhổ rất cực. Nhưng cũng không mua vịt già quá, nhổ lông xong cũng đứt hơi theo nó luôn

Để nhổ lông vịt dễ dàng, sau khi cắt tiết, nhúng vịt vào nước lã để nước ngấm đều khắp người vịt. Tiếp theo, vớt vịt ra rồi rưới rượu trắng hoặc giấm lên vịt và ngâm khoảng 10 phút.

Nhúng vịt vào nước sôi vừa, khoảng 60 độ thôi, nóng quá sẽ tuột hết da vịt. Thử nhổ vài cộng lông cánh, nếu dễ nhổ thì vớt vịt ra rồi tiến hành nhổ lông.

Nên nhổ lông vịt theo từng khu vực chứ đừng ‘bạ đâu nhổ đó’ nhé. Nhớ miết tay trên da vịt để quét luôn đám lông tơ bên dưới.

Nhổ lông vịt xong xuôi, rửa lại bằng nước sạch một lần nữa, kiểm tra kỹ càng rồi mới qua khâu khác nhé.

Để khử mùi hôi cho vịt, sau khi làm sạch lông, hãy xát muối rồi rửa lai với nước. Hoặc có thể lấy gừng giã nhẹ cho hơi dập rồi chà lên khắp thân vịt.

Trước khi chế biến, hãy ngâm vịt trong nước lã khoảng 20 phút để thịt vịt trắng hơn.

Hy vọng với bí quyết nhỏ nhỏ này sẽ giúp các chị em không phải chạy xa tám trăm mét khi nghe tới việc nhổ lông vịt nhé

Theo WTT

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY