SHARE
10 đặc điểm của bố mẹ CHẮC CHẮN DI TRUYỀN cho thai nhi, mẹ coi xem con mình đẻ ra đẹp cỡ nào nha!
10 đặc điểm của bố mẹ CHẮC CHẮN DI TRUYỀN cho thai nhi, mẹ coi xem con mình đẻ ra đẹp cỡ nào nha!

Buồn cười quá các mẹ ơi. Lúc nãy hai vợ chồng em nói chuyện với nhau, chẳng nhớ ban đầu từ chuyện gì mà một hồi chuyển sang vụ cãi nhau xem con giống ba hay giống mẹ hơn.

Thằng con em đang coi hoạt hình ngoài phòng khách, ông chồng ra bế xốc vô quăng lên giường, hai vợ chồng đè ra coi xem giống ba hay giống mẹ hơn. Sau một hồi xem xét, tranh cãi, em đã giành phần thắng, , không uổng công em đẻ. Vui quá trời quá đất, chồng thua mất một chầu buffet nướng, ngày mai cả nhà sẽ được đi ăn khỏi phải mắc công nấu cơm mệt. Tèn tén ten…

Đúng là bố mẹ cười muốn vỡ mồm còn thằng con một phen hoảng hốt chẳng biết chuyện gì luôn. Cơ mà con em giống em thật đấy các mẹ ạ. Từ nước da cho đến cái chân, cái tay, đôi mắt. Em có 2 cái đồng tiền thành ra ông cu cũng được hưởng ké 2 cái y chang chang. Cười duyên lắm. Mai mốt lớn lên chắc gái theo đàn đàn quá.

Sẵn nói vụ này em mới nhớ, hổm bữa em có đọc được bài báo nói về các đặc điểm ngoại hình của bố mẹ dễ di truyền cho con cái nhất, hầu như bố mẹ nào mang đặc điểm đó thì con họ sinh ra cũng y hệt. Em đọc xong ngồi ngẫm nghĩ rồi kiểm tra cả dòng họ nội ngoại xem có đúng không mà đúng thiệt các mẹ ơi. Hay quá trời quá đất! Mẹ nào đang mang thai tò mò không biết con mình đẻ ra có giống bố mẹ ông bà gì không, có xinh đẹp không thì cứ coi lại bản thân hai vợ chồng xem có những đặc điểm nào dưới đây là khắc biết.

Lúm đồng tiền: Bà ngoại em có lúm đồng tiền, mẹ em không có nhưng bố em lại có, sinh ra em có 2 cái hai bên, và giờ thằng con em cũng hưởng 2 cái giống mẹ. Sâu hoắm luôn. Em nghe nói mấy người có má lúm đồng tiền có số giàu sang, hưởng phúc sau này lắm. Không biết có đáng tin không nhưng mà chỉ cần có lúm đồng tiền thôi là đã thấy đẹp, thấy thích rồi. Đúng không các mẹ?

d2-3Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

Răng khểnh: Nếu hai vợ chồng hoặc người thân trong dòng họ các mẹ có người có răng khểnh thì rất có khả năng con mai mốt lớn lên cũng có răng khểnh đó nha. Cá nhân em thích răng khểnh vì cười lên nhìn rất duyên (chồng em có 1 cái, ông nội chồng nghe bảo hồi xưa cũng có, giờ ổng già rụng hết răng rồi nên em chả kiểm chứng được, ). Nếu các mẹ có răng khểnh hoặc răng bị hô, lệch mà muốn con mai mốt răng đều tăm tắp thì nên kĩ lưỡng giai đoạn con thay răng vĩnh viễn nha. Tốt nhất là thường xuyên dắt con tới bác sĩ nha khoa chứ không là mai mốt răng con xấu lắm á.

anh-girl-xinh-2000-9

Hói đầu: Vụ tóc tai này chắc các mẹ cũng không lạ gì lắm đúng không. Tóc là di truyền rõ rệt luôn á (màu tóc, độ suôn mượt hay xoăn của tóc, tóc dày hay mảnh). Cho nên mới có mấy câu chuyện hai vợ chồng tóc thẳng tắp mà đẻ ra thằng con tóc xoăn tít thì 100% bà vợ đi tòm tem bên ngoài. . Các mẹ cũng nên coi kĩ chồng mình có bị hói đầu không nha, chồng mà hói thì khả năng cao con lớn lên cũng bị hói á. Nhưng tin vui cho các mẹ có con gái là dù bố có hói mấy con gái cũng không bị hói đâu (hói chỉ di truyền sang con trai mà thôi).

h%C3%B3iẢnh minh họa (Nguồn: Internet)

Mắt 1 mí, mắt 2 mí: Mắt 1 mí thuộc tính trạng lặn, mắt 2 mí là tính trạng trội. Cho nên nếu bố mắt 1 mí, mẹ mắt 2 mí thì đa phần con sinh ra sẽ giống mẹ có mắt 2 mí. Giống y như nhà em nè. Em mắt 2 mí, chồng 1 mí. Hồi mới sinh con ra bé còn nhỏ quá nên mọi người kêu giống bố 1 mí rồi. Chồng em ban đầu tự hào lắm vì vợ “đẻ thuê” cho ổng, ai dè lớn lên chút tự nhiên thành 2 mí mất, chuyển sang… giống mẹ! Hài quá hài!

20160917-Marian_Rivera-009Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

Dáng mũi: Hai vợ chồng em đều mũi tẹt nên thằng con em cũng mũi tẹt nốt, buồn ghê gớm! Lâu lâu em quay sang nói vui với chồng: “Ê anh, mình làm để dành tiền mai mốt con lớn chút đưa đi nâng mũi cho đẹp trai ngời ngời luôn nha!”. Nói vui vậy thôi chứ với em mũi cao thấp gì kệ miễn tổng thể khuôn mặt hài hòa là được. Mà chắc chắn một điều rằng, nhà mẹ nào có bố hoặc mẹ mũi cao thì con sinh ra cũng dễ có mũi cao lắm á.

Cằm chẻ: Giống như má lúm đồng tiền vậy, cũng di truyền từ bố mẹ, ông bà sang con. Người có cằm chẻ được xem là có tướng số tốt, khỏe mạnh. Ai ham cằm V-line gì đó thì ham chứ em mê cằm chẻ lắm. Con các mẹ mà cằm chẻ thì cứ mừng trước đi đã nha!

Môi: Hình dáng môi cũng di truyền từ bố mẹ sang con nhiều lắm nha các mẹ ơi. Ai môi mỏng hay đẻ con ra môi mỏng, ai môi dày hay đẻ con ra môi dày, ai môi xể đẻ con ra môi xể… kiểu vậy á. Con bạn thân sát nhà em môi trề, từ cha mẹ, con cái, cô dì chú bác nhà nó cũng nhiều người môi trề lắm. Di truyền hẳn hoi đó ạ.

be-gai-han-hua-hen-soan-ngoi-cac-hotgirl-dan-chi-vi-qua-xinh-8-1458527502-width500height500Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

Da trắng da đen: Ôi vụ này em đau đầu lắm đây. Em da ngăm đen thui nên thằng con em cũng đen rặc ri mẹ luôn. Đau lòng! Nhưng mà thôi không sao, con trai nên đen chút nhìn cho men cũng được. Hy vọng mai mốt đẻ con gái con trắng trắng chút giống chồng em là được.

Ngón tay ngón chân: Em để ý thấy bàn tay bàn chân của con có xu hướng giống bố mẹ lắm. Nếu mẹ có bàn tay đẹp, các ngón tay thon đều thì hầu như kiểm tra cũng thấy bàn tay con đẹp y chang vậy. Các mẹ cứ so bàn tay bàn chân của hai vợ chồng và con ra mà xem, chắc chắn sẽ thấy thú vị lắm đó.

WP_20140519_0071Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

Chiều cao: Chiều cao của bố mẹ có yếu tố di truyền, quyết định rất nhiều đến chiều cao của con cái. Nếu bố mẹ cao thì con sẽ cao, còn bố mẹ lùn thì con lùn là việc thường tình thôi đừng buồn nha các mẹ. Mà em nghĩ thời nay các con ăn uống đầy đủ chất, tham gia thể thao, bơi lội, bóng rổ gì đó thì chuyện cao vượt mặt bố mẹ là chuyện quá đơn giản. Không phải lo vấn đề này đâu.

photo-6-1493698636362Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY